Samsung và Intel giới thiệu Máy tính màn hình trượt từ 13' - 17' - Ziczac Computer

Samsung và Intel giới thiệu Máy tính màn hình trượt từ 13′ – 17′

Intel và Samsung đã giới thiệu một loại máy tính xách tay mới với màn hình cuộn có thể trượt thu nhỏ hoặc mở rộng từ 13′ đến 17′ cùng cấu hình mạnh mẽ. Ngoài ra, CEO Gelsinger của Intel cũng ra mắt bộ vi xử lý Raptor Lake thế hệ tiếp theo của Intel.

Intel và Samsung có một ý tưởng mới khác về cách tạo ra một chiếc máy tính màn hình trượt: một thiết bị “khủng” với màn hình mở rộng đến kích thước lớn hơn nhiều khi bạn kéo cạnh. Không có bàn phím, chiếc PC có thiết kế trượt trông giống một chiếc máy tính bảng hơn. Với đường chéo màn hình từ 13 inch đến 17 inch, nó có kích thước giống như một chiếc máy tính xách tay hơn. Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và J.S. Choi, lãnh đạo bộ phận màn hình của Samsung đã giới thiệu thiết bị này vào thứ Ba tại Intel Innovation, cùng một nơi hội nghị nơi Intel ra mắt bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 13 mới của mình.

Gelsinger cho biết một thiết bị PC có kích thước nhỏ gọn sẽ đáp ứng nhu cầu về cả màn hình lớn và tính di động. Đó là một minh chứng về những gì có thể xảy ra với công nghệ màn hình OLED được xây dựng trên nền nhựa dẻo.

Không rõ khi nào PC có kích thước nhỏ gọn này sẽ phát triển thành một sản phẩm. Nhưng thiết kế cho thấy cách ngành công nghiệp PC tiếp tục thử nghiệm phần cứng mới để mở rộng ra ngoài các máy tính xách tay vỏ sò truyền thống với bàn phím và màn hình được kết nối bằng bản lề. Các ví dụ khác có thể kể đến máy tính xách tay có màn hình xoay ngược về phía sau để chuyển đổi thiết bị thành máy tính bảng và ThinkPad X1 Fold, với màn hình gập.

Các bộ phận chuyển động và các bộ phận tuỳ biến là thách thức về độ phức tạp và độ tin cậy cho sản phẩm nên giá thành cũng tăng lên, một mối lo ngại khi thị trường PC đang thu hẹp. Tuy nhiên, các thiết kế mới có thể tìm thấy một thị trường thích hợp và PC cao cấp đang tốt hơn PC bình dân, Michelle Johnston Holthaus, người đứng đầu nhóm chip PC của Intel, cho biết tại hội nghị.

Đầu năm nay, Samsung đã trình diễn một chiếc điện thoại màn hình gập cùng với các thiết kế mới lạ khác. Holthaus cho biết: Mặc dù nguyên mẫu PC có thiết kế nhỏ gọn không có bàn phím, nhưng một chiếc có thể được thêm vào khi thiết kế hoàn thiện, chẳng hạn như bằng cách gập ra từ bên dưới.

Chào đón thế hệ mới của bộ vi xử lý Intel – Raptor Lake

Cũng tại sự kiện này, Gelsinger đã giới thiệu bộ vi xử lý Raptor Lake mới dự kiến ​​sẽ lên kệ tại cửa hàng vào ngày 20 tháng 10. Các bộ vi xử lý này tăng tốc các lõi CPU dành riêng cho các tác vụ ưu tiên cao và tăng gấp đôi số lõi CPU dành riêng cho việc chạy mức độ ưu tiên thấp hơn. công việc hiệu quả hơn.

Các chip mới đạt tốc độ mới, với xung nhịp nhanh tới 5,8 GHz, nhưng chúng cũng tiêu thụ nhiều năng lượng hơn trong các máy tính để bàn. Mong đợi sự cải tiến vào năm 2023: “Đầu năm tới, chúng tôi sẽ phát hành một mẫu vi xử lý lần đầu tiên đạt 6 gigahertz”, mặc dù Intel sẽ chỉ xuất xưởng với số lượng hạn chế, Gelsinger cho biết.

CPU thế hệ 13 Raptor Lake của Intel: 24 nhân 32 luồng, hiệu năng tăng 40% – Vatvostudio.vn

Bộ vi xử lý PC là chìa khóa cho tương lai của Intel, nhưng công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt. AMD đã làm xói mòn sự thống trị của Intel, đặc biệt là trong thị trường PC chơi game cao cấp, và dòng Ryzen 7000 của AMD hứa hẹn sẽ tăng tốc đáng kể. Apple, loại bỏ Intel khỏi máy tính xách tay và máy tính để bàn Mac của mình để chuyển sang sử dụng bộ vi xử lý M1 và M2 của riêng mình, là một thách thức khác đối với Intel.

“Họ là một đối thủ đáng gờm, và họ có một phần tốt. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một phần cũng tốt như nhau”, Holthaus nói. “Như bạn thấy các thế hệ tương lai, khi bạn nghĩ về hiệu suất trên mỗi watt, chúng tôi sẽ có những sản phẩm hoàn toàn cạnh tranh với Apple.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung không sao chép được !!