Microsoft xác nhận sự cố Wi-Fi do cập nhật, vấn đề khôi phục là bản sửa lỗi tạm thời - Ziczac Computer

Microsoft xác nhận sự cố Wi-Fi do cập nhật, vấn đề khôi phục là bản sửa lỗi tạm thời

Hướng dẫn tối ưu Wifi trên Windows 11

Sự cố kết nối mạng không dây – phần lớn ảnh hưởng đến người dùng công cộng, giáo dục và doanh nghiệp – có liên quan đến hai bản sửa lỗi hệ điều hành Patch Tuesday. Microsoft đã cung cấp bản sửa lỗi tạm thời cho người dùng Windows đối với các sự cố liên quan đến Wi-Fi sau khi bản cập nhật Windows 11 làm tổn hại các kết nối không dây trên mạng công cộng, giáo dục và doanh nghiệp.

Win 11 Bị Mất Biểu Tượng Wifi, Tìm Lại Như Thế Nào?

Động thái này là phản hồi trước những báo cáo từ người dùng Windows rằng họ gặp sự cố khi kết nối máy tính của mình với mạng Wi-Fi sau khi tung ra bản cập nhật Patch Tuesday vào tháng 12 cho các sản phẩm của Microsoft.

Microsoft đổ lỗi cho hai bản cập nhật hệ điều hành từ Bản vá thứ ba tháng 12 – KB5032288 và KB5033375 – gây ra sự cố kết nối trong một bài đăng trên trang web của họ và thừa nhận mức độ phổ biến của nó trong việc ảnh hưởng đến người dùng của các mạng Wi-Fi cụ thể so với những người khác.

Công ty viết: “Như đã báo cáo, bạn có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi sự cố này hơn nếu bạn đang cố gắng kết nối với mạng Wi-Fi doanh nghiệp, giáo dục hoặc công cộng bằng xác thực 802.1x”. “Vấn đề này khó có thể xảy ra trên mạng gia đình.”

Cách khắc phục sự cố máy tính, laptop mất Wifi trên Win 11 dễ dàng, hiệu

Thật vậy, các vấn đề ảnh hưởng không tương xứng đến những người kết nối Wi-Fi trên mạng không dây cho phép chuyển đổi nhanh hoặc chuyển vùng nhanh, thường được sử dụng trong khuôn viên trường đại học để tạo điều kiện kết nối liền mạch giữa các điểm truy cập khác nhau.

Trên thực tế, một số trường đại học — chẳng hạn như Đại học British Columbia — đã cảnh báo sinh viên và nhân viên của họ về vấn đề này trước khi Microsoft phản hồi và thậm chí còn khuyên nên gỡ cài đặt bản cập nhật như một biện pháp tạm thời để khôi phục dịch vụ cho đến khi có bản sửa lỗi do nhà cung cấp hỗ trợ.

Khắc phục sự cố
Giải pháp của Microsoft thực tế không khác nhiều so với những gì trường đại học đưa ra và những gì nhiều người dùng khác đã áp dụng. Công ty đã ban hành Khôi phục sự cố đã biết (KIR), điều này sẽ khiến HĐH quay trở lại phiên bản mã trước đó không gặp sự cố.

Microsoft đã giới thiệu KIR vào tháng 3 năm 2021 như một dịch vụ sửa các lỗi không liên quan đến bảo mật. Tuy nhiên, KIE chỉ là cách khắc phục tạm thời và công ty cho biết họ có kế hoạch khắc phục sự cố một cách toàn diện hơn và sẽ sớm phát hành lại bản vá.

Microsoft cũng đưa ra lời khuyên rằng có thể mất tới 24 giờ để độ phân giải tự động truyền đến các thiết bị tiêu dùng và thiết bị doanh nghiệp không được quản lý; tuy nhiên, người dùng có thể khởi động lại thiết bị của mình để giúp quá trình này diễn ra nhanh hơn.

Hướng dẫn tối ưu Wifi trên Windows 11

Người dùng bày tỏ sự khó chịu
Phản hồi của Microsoft không đến đủ nhanh đối với một số người dùng, những người đã nhanh chóng lên các bảng tin trên internet như Reddit để phàn nàn công khai về việc phải tự giảm thiểu bằng cách lùi bản cập nhật.

“Không có gì ngạc nhiên khi Microsoft đã phá vỡ mọi thứ với ‘bản cập nhật’ của họ”, một người dùng bất mãn đăng trên Reddit. “Còn cách nào tốt hơn để thử nghiệm ngoài sản xuất. Chỉ cần tiếp tục hạ thấp tiêu chuẩn.”

Các trang Cộng đồng của Microsoft cũng xuất hiện nhiều người phàn nàn về bản sửa lỗi, trong đó người dùng báo cáo rằng ngay cả những máy tính xách tay Windows mới mua cũng gặp phải tình trạng kết nối không dây chậm hoặc không có.

Người dùng Sunny6887 cho biết: “Lenovo Slim Pro 9i của tôi mới được mua từ Costco được hơn 2 tuần”. “Sau bản vá bảo mật Windows 11 KB5033375 ngày hôm qua, Internet của tôi trở nên siêu chậm và không thể sử dụng được. Google Chrome liên tục gặp lỗi DNS và các lỗi khác.”

Những người dùng Windows lâu nay cũng có lý, vì kịch bản này chắc chắn không phải là lần đầu tiên một bản cập nhật của Microsoft nhằm mục đích vá phần mềm của họ đã vô tình làm gián đoạn các dịch vụ hiện có. Công ty có lịch sử lâu dài về việc phải quay lại bản cập nhật hoặc phát hành các bản vá mới cho các sự cố do hệ thống vá lỗi của chính họ tạo ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung không sao chép được !!