Tập đoàn chip hàng đầu thế giới Nvidia đầu tư 250 triệu USD và muốn xây dựng Việt Nam thành quê hương thứ 2 của mình - Ziczac Computer

Tập đoàn chip hàng đầu thế giới Nvidia đầu tư 250 triệu USD và muốn xây dựng Việt Nam thành quê hương thứ 2 của mình

Nvidia Plans Chip Manufacturing Hub in Vietnam to Fulfill Global AI Demand  | Metaverse Post

Chiều 10-12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Jensen Huang – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn NVIDIA (Mỹ). NVIDIA là tập đoàn sản xuất chip đắt giá nhất thế giới với giá trị thị trường gần 1.200 tỉ USD. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh bán dẫn là lĩnh vực mà Việt Nam có nhiều tiềm năng, lợi thế, phù hợp với tố chất của người Việt Nam. Chính vì vậy, Thủ tướng đề nghị NVIDIA xác định tầm nhìn chiến lược, lâu dài trong việc hợp tác, đồng hành, hỗ trợ Việt Nam xây dựng, thực hiện chiến lược bán dẫn quốc gia, phát triển hệ sinh thái ngành công nghiệp bán dẫn ở cả 3 công đoạn là thiết kế, xây dựng nhà máy sản xuất chip và đóng gói, kiểm thử.

Nvidia Plans Chip Manufacturing Hub in Vietnam to Fulfill Global AI Demand | Metaverse Post

Chủ tịch NVIDIA Jensen Huang đánh giá cao tiềm năng, cơ hội lớn và chiến lược, tầm nhìn, cách tiếp cận rất rõ ràng, trọng tâm đầu tư hạ tầng của Việt Nam trong lĩnh vực bán dẫn và trí tuệ nhân tạo, và đặc biệt là nguồn nhân lực của Việt Nam trong lĩnh vực này. Ngoài ra, Chủ tịch NVIDIA cho biết, Việt Nam đang đứng trước thời khắc quan trọng trong quá trình phát triển; nếu thành công trên “con sóng” bán dẫn và trí tuệ nhân tạo, Việt Nam sẽ thành công trong những khâu, lĩnh vực quan trọng nhất của công nghiệp, công nghệ. “Người Việt Nam rất giỏi về toán, Việt Nam có năng lực phần mềm tốt và đang có vị trí rất tốt để phát triển lĩnh vực bán dẫn, trí tuệ nhân tạo”, Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA nhận định.

NVIDIA

Thông tin thêm, ông Jensen Huang cho biết NVIDIA đã đầu tư khoảng 250 triệu USD vào Việt Nam và xác định Việt Nam là thị trường quan trọng. Với quan điểm coi Việt Nam là ngôi nhà của mình, ông khẳng định NVIDIA mong muốn thiết lập một trung tâm, “cứ điểm” tại Việt Nam để thu hút nhân tài trên khắp thế giới, qua đó góp phần phát triển hệ sinh thái bán dẫn và trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy các công ty khởi nghiệp, thiết kế, phát triển các siêu máy tính, sản xuất các phần mềm của tương lai…

Chủ tịch NVIDIA thăm không gian Đổi mới Sáng tạo lớn nhất Việt Nam | Vietnam+ (VietnamPlus)

NVIDIA ra đời năm 1993 với tư cách là doanh nghiệp sản xuất thẻ đồ họa dùng cho máy tính và hiện là một nhà tiên phong trong lĩnh vực tính toán tăng tốc. Tập đoàn có hơn 27.000 nhân viên, đạt doanh thu 27 tỉ USD trong năm tài chính 2023. Sự ra đời và phát triển của trí tuệ nhân tạo gắn chặt chẽ với việc sử dụng các con chip tiên tiến, như A100, H100 đã đưa NVIDIA trở thành công ty sản xuất chip đắt giá nhất thế giới với giá trị thị trường gần 1.200 tỉ USD, vượt xa các đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung không sao chép được !!