Người dùng YouTube đã hết thời chặn được quảng cáo, muốn xem phải tắt adblock hoặc mua gói Premium - Ziczac Computer

Người dùng YouTube đã hết thời chặn được quảng cáo, muốn xem phải tắt adblock hoặc mua gói Premium

The YouTube Ad Blocker Crackdown Is Ramping Up

Nếu cài trình chặn quảng cáo, người dùng YouTube sẽ nhận được cảnh báo phải gỡ bỏ mới có thể tiếp tục xem nội dung trên nền tảng. “Có vẻ bạn đang dùng trình chặn quảng cáo. Tính năng phát video sẽ bị ngừng trừ khi YouTube được thêm vào danh sách cho phép quảng cáo”, thông báo có đoạn.

YouTube cracking down on if you're not paying them to block the ads, it hurts me, and hurt you. : r/youtube

YouTube cũng gợi ý người dùng có thể mua gói Premium nếu không muốn bị quảng cáo làm phiền, cũng như giúp nhà phát triển có thêm doanh thu.

Ngày 31/10, Giám đốc truyền thông YouTube Christopher Lawton xác nhận nền tảng đang “trấn áp” các trình chặn quảng cáo ở quy mô toàn cầu. “Quảng cáo giúp hỗ trợ người sáng tạo nội dung và cho phép hàng tỷ người truy cập nội dung yêu thích trên YouTube”, ông nói.

The YouTube Ad Blocker Crackdown Is Ramping Up

Trên các diễn đàn như Reddit, người dùng sử dụng trình chặn cho biết sau khi tắt thông báo, họ vẫn có thể tiếp tục xem nội dung bên trong, nhưng sau đó xuất hiện cảnh báo “việc phát sẽ bị khóa sau khi xem ba video”. Việc YouTube mạnh tay với trình chặn quảng cáo bắt đầu từ tháng 6, khi nền tảng cho biết đang thực hiện “một thử nghiệm nhỏ” với một nhóm người dùng, còn hiện đã được triển khai toàn cầu.

Tại Việt Nam, gói YouTube Premium có giá 79.000 đồng mỗi tháng cho người dùng cá nhân, 149.000 đồng cho gói gia đình (tối đa 5 thành viên) và 49.000 đồng nếu là sinh viên.

Quảng cáo đầu tiên được YouTube phát bên trong video xuất hiện vào tháng 8/2007 với Fox, The Simpsons Movie, BMW và Hairspray là các đơn vị đầu tiên. Theo Eileen Naughton, Giám đốc truyền thông của YouTube, nền tảng đã thử nghiệm nhiều định dạng quảng cáo khác nhau suốt hơn 15 năm qua, nhưng loại “phủ hoạt ảnh kiểu TV” được xem nhiều nhất. Quảng cáo này chạy khoảng 10 giây sau khi video phát được 15 giây.

YouTube Premium "chợ đen" hạ nhiệt - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

YouTube hiện đã tăng tần suất quảng cáo lên nhiều lần trong một video, gây khó chịu cho người dùng. Do đó, nhiều người tìm đến công cụ chặn quảng cáo thay vì trả tiền cho gói Premium.

Theo GizChina, chính sách mới của YouTube có thể thúc đẩy người dùng mua gói Premium, nhưng cũng tạo ra một cuộc chạy đua không hồi kết giữa nền tảng với các công ty phát triển công cụ chặn quảng cáo đằng sau. “Trong những tháng tới, chúng ta có thể sẽ thấy trò mèo vờn chuột giữa YouTube và các đơn vị tạo trình chặn quảng cáo”, trang này bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung không sao chép được !!