Samsung ra mắt công nghệ DRAM LPDDR5X với tốc độ nhanh nhất thế giới hiện nay - Ziczac Computer

Samsung ra mắt công nghệ DRAM LPDDR5X với tốc độ nhanh nhất thế giới hiện nay

Hôm nay, Samsung Electronic đã thông báo rằng công nghệ DRAM LPDDR5X với tốc độ 8.5 Gbps nhanh nhất thế giới đã được chứng nhận để dùng trên nền tảng di động của Snapdragon. Bằng cách tối ưu hóa môi trường tín hiệu tốc độ cao giữa bộ xử lý ứng dụng và bộ nhớ, Samsung đã vượt qua tốc độ tối đa 7.5 Gbps trước đó đạt được vào tháng 3.

Là công ty dẫn đầu trong thị trường DRAM di động trong suốt hơn một thập kỷ, Samsung là “ngọn cờ đầu” trong việc đem điện thoại thông minh cao cấp, với những trải nghiệm hiệu năng mạnh mẽ đến nhiều người dùng.

Nhờ khả năng tối ưu năng lượng và hiệu suất cực tốt, công nghệ LPDDR DRAM đã và đang nhanh chóng trở nên phổ biến trên các hệ thống máy tính hiện đại, điện thoại thông minh, PC, máy tính hiệu suất cao (HPC), cũng như các hệ thống máy chủ và ô tô trong vài năm gần đây.

Samsung cùng Qualcomm ra mắt công nghệ RAM nhanh nhất thế giới

Gần đây, LPDDR DRAM nhận được sự chú ý tích cực từ thị trường PC, khi công nghệ này có khả năng mang lại những cỗ máy có thiết kế nhỏ gọn nhưng đi kèm với hiệu năng mạnh mẽ và không tốn quá nhiều năng lượng.

Bộ nhớ LPDDR cũng dần trở thành một thành phần không thể thiếu trên các phương tiện di chuyển hiện đại. Khi càng có nhiều dữ liệu được tạo ra thông qua các tính năng lái xe tự hành, thì bộ nhớ băng thông cao LPDDR DRAM càng cần thiết để xử lý lượng lớn dữ liệu với tốc độ nhanh chóng.

Đối với trung tâm dữ liệu và máy chủ, các đặc tính của LPDDR DRAM có thể giúp giảm mức tiêu thụ điện năng, dẫn đến cải thiện tổng chi phí sở hữu (TCO) cho các nhà quản lý trung tâm dữ liệu, đồng thời cắt lượng nhiệt và khí thải carbon để hạn chế tác động của chúng lên khí hậu.

Khi nhu cầu về loại bộ nhớ nhanh hơn, nhỏ hơn và tiết kiệm điện hơn xuất hiện trên nhiều lĩnh vực, LPDDR DRAM dự kiến ​​cũng sẽ mở rộng sự hiện diện của mình ở các lĩnh vực liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) và metaverse.

Samsung cùng Qualcomm ra mắt công nghệ RAM nhanh nhất thế giới

Daniel Lee, Phó Chủ tịch điều hành nhóm hoạch định sản phẩm lưu trữ điện tử của Samsung cho rằng việc đồng thẩm định công nghệ LPDDR5X DRAM 8.5 Gbps cùng Qualcomm Technologies giúp công ty đẩy nhanh tốc độ cung ứng thị trường lên đến hơn một năm.

Ông cũng cho rằng khi công nghệ này được sử dụng trên các ứng dụng AI và trung tâm dữ liệu thì việc hợp tác giữa nhà cung cấp bộ nhớ và vi xử lý là vô cùng cần thiết và khẳng định Samsung sẽ tiếp tục hợp tác với Qualcomm để phát triển công nghệ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung không sao chép được !!