Những sai lầm ảnh hưởng tới tuổi thọ của PC gaming - Ziczac Computer

Những sai lầm ảnh hưởng tới tuổi thọ của PC gaming

Máy tính chơi game bị hỏng do tác động vật lý

.PC gaming cũng giống như các thiết bị điện từ khác, khi hoạt động cũng đều sẽ sinh ra nhiệt. Tùy thuộc vào các mục đích sử dụng khác nhau mà cường độ hoạt động của các linh kiện bên trong PC cũng khác nhau. Những tín đồ mê game thường xuyên chơi các tựa game có cấu hình cao, chắc chắn sẽ thấy được lượng nhiệt sinh ra trong quá trình sử dụng là rất lớn. Nếu mà không có phương pháp khắc phục hay do một số thói quen vô tình của game thủ sẽ làm tổn hại đến tuổi thọ của PC gaming.

Vây những sai lầm đó mà các game thủ thường gặp là gì? Tại sao nó lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới đến tuổi thọ của PC gaming. Hãy cùng Ziczac tìm ra những sai lầm mà chúng ta cần tránh khỏi khi sử dụng PC gaming nhé!

Hình ảnh máy tính chơi game
Hình ảnh máy tính chơi game

1.Máy tính chơi game có hệ thống thoát khí kém

Một hệ thống thoát khí không hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của PC bị giảm xuống. Nó sẽ làm hư các linh kiện bên trong máy. Trong trường hợp máy chơi game là Laptop thì sẽ khiến cho tuổi thọ pin của Laptop bị giảm sút nghiêm trọng. 

Tất cả các PC gaming đều được thiết kế với hệ thống thoát khí bởi những chiếc quạt được lắp bên trong máy. Các game thủ cần phải chú ý đừng cản trở đường đi của hệ thống thoát khí này nhé. 

Với những chiếc Laptop mà game thủ lựa chọn để chơi thì hệ thống thoát khí được thiết kế ở phía dưới thân máy. Các tín đồ mê chơi game hãy chú ý phần hệ thống thoát khí này để tránh cản trở đường thoát nhiệt nhé. Và Ziczac cũng muốn nhắc nhở bạn là đừng đặt PC ở gần máy sưởi và tránh ánh nắng mặt trời gay gắt chiếu trực tiếp vào máy.

Máy tính chơi game có hệ thống thoát khí kém
Máy tính chơi game có hệ thống thoát khí kém

2. Máy tính chơi game bị lớp bụi bẩn bám dày đặc

Hệ thống thoát khí máy tính của game thủ sẽ chẳng mấy chốc bị lớp bụi bẩn, lông vật nuôi bám dày đặc. Bên cạnh việc cản trở hệ thống tản nhiệt, lớp bụi bẩn sẽ tạo thành mảng bám giữ nhiệt ở các linh kiện bên trong máy. Qua đó sẽ làm giảm hiệu suất của hệ thống tản nhiệt cũng như làm gây hư hỏng các linh kiện bên trong máy tính chơi game.

Nhìn chung, các tín đồ chơi game cần kiểm tra mức độ bụi bẩn bán trên máy tính chơi game một cách thường xuyên nhé. 

Máy tính chơi game bị lớp bụi bẩn bám
Máy tính chơi game bị lớp bụi bẩn bám

3. Dây giắc cắm của máy tính chơi game bị lỏng

Các dây giắc cắm của máy tính chơi game rất dễ bị lỏng, đặc biệt là dây cung cấp điện từ bo mạch chủ đến với các linh kiện khác. Khi gặp những trường hợp này, các game thủ hãy mở thùng máy và kiểm tra lại các giắc cắm xem đã được kết nối chuẩn với máy hay chưa.

Các bạn hãy lưu lý với máy tính chơi game là Laptop với dây cắm sạc. Nếu dây cắm sạc có vấn đề hay bị lỏng thì Ziczac khuyên bạn hãy kiểm tra lại dây cắm và mang đi ra các cửa hàng để kiểm tra. Vì dây cắm sạc bị lỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp nguồn điện tới pin qua đó sẽ làm giảm tuổi thọ của pin Laptop.

Dây giắc cắm của máy tính chơi game bị lỏng
Dây giắc cắm của máy tính chơi game bị lỏng

4. Máy tính chơi game không được cập nhật phần mềm

Cập nhật các phần mềm cho máy sẽ không tạo ảnh hưởng trực tiếp lên phần cứng của máy. Trong trường hợp máy tính chơi game của các game thủ nhiễm virus độc hại khiến cho vi xử lý và ổ cứng hoạt động liên tục. Đồng thời tuổi thọ của các linh kiện này sẽ bị giảm sút. Đó vẫn còn chưa nhắc tới trải nghiệm của các game thủ sẽ bị phá hỏng bởi những lý do trên. 

Tóm lại, các biện pháp bảo vệ như phần mềm chống virus độc hại cũng sẽ giảm hiệu suất nếu như các tín đồ mê game không đặt phần mềm của mình ở chế độ tự cập nhật. Các bạn game thủ hãy thay đổi thói quen của mình để bảo vệ máy tính chơi game một cách hiệu quả tốt nhất nhé.

Máy tính chơi game không được cập nhật phần mềm
Máy tính chơi game không được cập nhật phần mềm

  5. Máy tính chơi game bị ảnh hưởng do mất điện

Hiện tượng mất điện đột ngột không thường xuyên tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho PC gaming nhưng về lâu dài mà trường hợp xảy ra một cách thường xuyên sẽ có thể gây hư hại vĩnh viễn cho ổ cứng của bạn.  Các ổ HDD truyền thống sẽ bị ảnh hưởng lớn nhất do có thể gây xước bề mặt đĩa khi dừng ngừng đột ngột. Biện pháp khắc phục tốt nhất là các game thủ nên trang bị cho PC của mình một bộ lưu điện (UPS). Dù bộ lưu điện hoạt động không đủ nhiều nhưng vẫn đủ lượng điện để bạn tắt máy tính chơi game một cách an toàn.

Máy tính chơi game bị ảnh hưởng do mất điện
Máy tính chơi game bị ảnh hưởng do mất điện

6. Máy tính chơi game bị hỏng do tác động vật lý

Điều này khá hiển nhiên đối với các game thủ, nhưng vẫn còn rất nhiều tín đồ mê game không nhận ra rằng PC của họ rất dễ bị hư hại. Các máy Laptop rất bị dễ bị vỡ màn hình hay ổ cứng rất dễ hư trong quá trình di chuyển và hoạt động. 

Thông qua đó, các game rủ cần rút ra bài học rằng hãy cẩn thận hết sức khi sử dụng máy tính để chơi game. Tránh va đập mạnh khiến các linh kiện bên trong máy bị hư hỏng. Đặc biệt cần lưu ý rằng là tránh các chất lỏng tiếp xúc trực tiếp với máy tính kể cả trong môi trường độ ẩm thấp. 

Máy tính chơi game bị hỏng do tác động vật lý
Máy tính chơi game bị hỏng do tác động vật lý

Trên đây là 6 sai lầm mà các game thủ thường gặp phải. Và nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy tính chơi game. Các game thủ, các tín đồ yêu thích chơi game hãy lưu ý những sai lầm trên để bảo vệ PC, Laptop chơi game của mình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung không sao chép được !!