Nên mua máy tính gaming PC hay Laptop gaming - Ziczac Computer

Nên mua máy tính gaming PC hay Laptop gaming

Ảnh đại diện

Chúng ta nên mua máy tính gaming PC hay Laptop gaming để chơi game. Đây vốn là câu hỏi rất nhiều game thủ quan tâm và thắc mắc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo thêm các bí quyết dành cho game thủ nên lựa chọn Laptop và Laptop để có trải nghiệm tốt nhất nhé. 

1. Sự khác biệt giữa máy tính gaming Pc và Laptop

Để so sánh sự khác nhau giữa máy tính gaming PC và Laptop thì Ziczac đã đưa ra 5 tiêu chí để so sánh gồm: tính tiện lợi, tính hiệu năng, chi phí đầu tư, về khả năng nâng cấp và độ bền.

1.1 Sự khác biệt giữa gaming Pc và Laptop – Tính tiện lợi 

Để đánh giá tổng quan về thiết kế, kiểu dáng, tính lợi ích thì Laptop chắc chắn sẽ vượt trội hơn PC gaming. Với một chiếc máy tính Laptop thì người dùng có thể dễ dàng đặt bất cứ ở đâu mà chúng ta mong muốn. Có thể đặt trên bàn, trên giường ngủ, trên sofa mà không vướng phải dây cắm lộn xộn. 

Trong quá trình trải nghiệm các game thủ có thể chơi game với nhiều tư thế như nằm, ngồi hoắc bất cứ tư thế nào mà ta mong muốn.

Còn máy tính gaming PC, tổng quan về thiết kế, kiểu dáng và tính tiện lợi thì gaming PC đang bị nét về hoàn toàn. Nhưng chúng có ưu điểm riêng, chẳng hạn bạn muốn build gaming Pc thế nào cũng được vì nó tháo lắp dễ dàng hơn Laptop. Góc giải trí, làm việc mà bạn có thể thiết kế cho PC cũng hoành tráng hơn nhiều so với laptop.

Khác biệt giữa gaming Pc và Laptop - Tính tiện lợi 
Khác biệt giữa gaming Pc và Laptop – Tính tiện lợi

 

1.2 Sự khác biệt giữa gaming Pc và Laptop – Về hiệu năng 

Đánh giá về hiệu năng thì máy tính gaming PC sẽ có nhiều lợi thế hơn hẳn so với Laptop. Bởi PC được xây dựng và thiết kế tối ưu hơn và sức mạnh khủng khiếp hơn so với Laptop. Nếu các game thủ lựa chọn máy tính chơi dựa trên tiêu chí hiệu năng thì PC luôn là sự lựa chọn hàng đầu. 

Tuy nhiên đối với laptop được thiết kế nhỏ gọn, hưởng đến sự tiện lợi nên các linh kiện trong nó khá nhỏ hoạt động có hạn nên hiệu năng kém. Và ngoài ra thì các phụ kiện thì được nhồi nhét vào chiếc laptop trong không gian chật. Điều đó dẫn tới tình trạng giảm thiểu hiệu năng, và xung đột điện năng

Khác biệt giữa gaming Pc và Laptop - Về hiệu năng 
Khác biệt giữa gaming Pc và Laptop – Về hiệu năng

1.3 Sự khác biệt giữa gaming Pc và Laptop – Chi phí đầu tư

Xét về chi phí đầu đi, Build một bộ PC gaming hoàn chỉnh sẽ có giá tốt hơn so với các dòng máy cấu hình. Để sở hữu một chiếc laptop chơi game tốt thì cần ít nhất là 20 triệu đồng. Những đối với PC gaming thì bạn có thể xây dựng ngân sách hợp lý hơn mà vẫn có thể trải nghiệm game tốt.

Khác biệt giữa gaming Pc và Laptop - Chi phí đầu tư
Khác biệt giữa gaming Pc và Laptop – Chi phí đầu tư

Mua ngay PC gaming chất lượng tại đây

1.4 Sự khác biệt giữa gaming Pc và Laptop – Về khả năng nâng cấp

Máy tính gaming PC được cấu thành từ nhiều bộ phận riêng lẻ với nhau và các game thủ có thể tách rời chúng ra.  Vì thể khi cần, các game thủ có thể hoàn toàn thực hiện thay thế  cũng như nâng cấp, sửa chữa PC một cách dễ dàng

Đối với laptop thì lại có phần phức tạp hơn nhiều vì chúng là thiết bị cơ động, vì vậy việc lắp ráp và sửa sửa đều bị giới hạn. Và người dùng khó có thể thay thế được các linh kiện cốt lõi của laptop như CPU, GPU, Mainboard.

Các game thủ có thể nâng cấp trải nghiệm sử dụng laptop bằng cách bổ sung ngoài như ổ cứng, RAM, bàn phím rời,… Để laptop của bạn có thể chạy nhanh hơn và mượt hơn trong quá trình sử dụng.

Khác biệt giữa gaming Pc và Laptop - Về khả năng nâng cấp
Khác biệt giữa gaming Pc và Laptop – Về khả năng nâng cấp

1.5 Sự khác biệt giữa gaming Pc và Laptop  – Về độ bền

Đây là một tiêu chí mà người dùng nên mua PC hay Laptop để chơi game cũng nên để ý tới nó. Khi nhiệt của Laptop sẽ không tốt bằng PC, nhưng linh kiện của những chiếc Laptop hiện giờ đã bền hơn rất nhiều và chúng cũng không dễ nóng hay dễ giảm tuổi thọ như lúc trước nữa.

Đồng thời, độ bền cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không thể xác định được rõ ràng. Vì vậy, để bảo quản được cả hai PC và Laptop thì bạn nên sử dụng kỹ, cẩn thận và thường xuyên đi vệ sinh máy theo đúng định kỳ từ 6 tháng, để máy có tuổi thọ lâu hơn nhé!

Khác biệt giữa gaming Pc và Laptop  - Về độ bền
Khác biệt giữa gaming Pc và Laptop  – Về độ bền

 

2 Game thủ nên sử dụng máy tính gaming Pc hay Laptop

2.1 Game thủ cần cân nhắc Laptop gaming sẽ phù hợp ra sao?

Hiện nay, các dòng máy laptop đã được tối ưu hơn nhiều so với trước. Nếu cạn coi việc chơi game để giải trí sau những giờ làm căng thẳng. Hay thi thoảng làm mấy ván với anh em thì laptop hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn. Với tính tiện lợi, đáp ứng được nhu cầu, màn hình có cấu hình cao thì đây là giải pháp cho các bạn.

2.2 PC gaming thì dành cho những game thủ nào?

Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp hay một streamer luyện tập chơi game hoặc bạn có định hướng làm về game thì PC là sự lựa chọn tối ưu nhất. Với sự cố định, hiệu năng khủng, giá cả phải chăng, dễ dàng nâng cấp bất cứ khi nào

Nên sử dụng máy tính gaming Pc hay Laptop
Nên sử dụng máy tính gaming Pc hay Laptop

3 Kết luận 

Tóm lại nên mua gaming Pc hay Laptop thì hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn cần một chiếc máy tính vừa có thể chơi game, vừa có thể mang đi bất cứ nơi đâu và có thể phục vụ công của bạn thì laptop gaming là sự lựa chọn dành cho bạn. Ngược lại, nếu muốn sở hữu một chiếc có cấu hình khủng, và dành cho trải nghiệm chơi game trơn tru, mượt mà, dễ dàng nâng cấp linh kiện thì nên chọn PC gaming.

Mọi thông tin liên hệ 

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZICZAC

Địa chỉ: 239, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện Thoại: 0836.101.101

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/maytinhziczac

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung không sao chép được !!