Intel’s Unison - Phần mềm chính hãng đồng bộ điện thoại IOS và Android với PC - Ziczac Computer

Intel’s Unison – Phần mềm chính hãng đồng bộ điện thoại IOS và Android với PC

Intel đã công bố một ứng dụng mới hấp dẫn có tên Unison, nhằm mục đích kết nối “liền mạch” máy tính chạy bằng Intel với điện thoại thông minh – không chỉ điện thoại Android mà cả thiết bị iOS.

Theo những gì Intel nói là “quy trình ghép nối đơn giản”, ứng dụng Intel Unison sẽ cho phép PC tái tạo bốn tính năng chính của điện thoại được kết nối. Họ có thể trả lời và thực hiện cuộc gọi; họ có thể chia sẻ ảnh và tệp (ảnh chụp bằng điện thoại sẽ hiển thị trong bộ sưu tập Unison cụ thể trên PC); họ có thể gửi và nhận văn bản; và họ có thể nhận (và, trong một số trường hợp, phản hồi) các thông báo mà điện thoại nhận được – mặc dù nếu Unison đóng cửa, họ sẽ chuyển đến trung tâm thông báo của Windows.

“Lợi thế mà chúng tôi có thể mang lại cho người dùng PC có PC chạy Windows được thiết kế tốt là không phải chọn thiết bị của họ dựa trên PC mà họ có. Họ có iPhone, họ có điện thoại Android, bất kỳ thiết bị nào họ muốn sử dụng đều có thể kết nối với khả năng này ”, Josh Newman, Phó chủ tịch mảng đổi mới di động của Intel, nói với The Verge. “Khi bạn đang … trên máy tính xách tay của mình và nhận được thông báo hoặc tin nhắn trên điện thoại, bạn có thể giữ nó trong túi và quay lại ngay với công việc của mình.”

Người dùng iOS, Newman nói, có thể thấy “sự khác biệt nhỏ” từ trải nghiệm của chủ sở hữu Android sử dụng Unison, nhưng hầu hết các khả năng cốt lõi sẽ giống nhau. Chủ yếu, Newman nói, người dùng iPhone sẽ không có quyền truy cập vào một số tính năng nhắn tin nâng cao hơn, bao gồm cả nhắn tin đa bên đầy đủ, trong khi người dùng Android thì có. Số lượng mà người dùng Unison có thể thực hiện với một số thông báo nhất định từ các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể khác nhau dựa trên cách các phiên bản iOS và Android của các ứng dụng đó hoạt động.

Unison sẽ có một bản phát hành khá hạn chế ngay từ đầu, ra mắt trên “một số máy tính xách tay Intel Evo” với bộ vi xử lý Thế hệ thứ 12 của Acer, HP và Lenovo trong năm nay. Theo Newman, Intel có kế hoạch mở rộng tính năng này sang “phạm vi rộng hơn nhiều” cho các thiết kế thế hệ thứ 13 vào năm tới.

Một số nhà sản xuất, chẳng hạn như Samsung, đã có các tính năng có thể tạo ra trải nghiệm khá liền mạch giữa PC và thiết bị di động của riêng họ. Nhưng đây dường như vẫn là một bước phát triển thú vị đối với Intel, công ty đã phải vật lộn để cạnh tranh với chip của Apple và AMD trong một số danh mục gần đây (và tất nhiên, đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi máy tính của Apple). Lợi ích lớn của MacBook đối với người dùng iPhone theo truyền thống là khả năng kết nối của các thiết bị. Khả năng nhận tin nhắn và lời nhắc trên MacBook có thể cực kỳ tiện lợi cho người dùng iOS.

Unison có thể tận dụng lợi thế đó bằng cách cho phép chủ sở hữu iPhone (cũng như chủ sở hữu Android không phải là tất cả trong một nhà sản xuất) truy cập vào một số phiên bản của những lợi ích đó trên máy tính Windows chạy Intel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung không sao chép được !!