Hướng dẫn trích xuất lấy bất kỳ nội dung text nào từ hình ảnh - Ziczac Computer

Hướng dẫn trích xuất lấy bất kỳ nội dung text nào từ hình ảnh

Cho dù đó là mục đích hỗ trợ tiếp cận hay nghiên cứu, bạn có rất nhiều công cụ để làm việc tại đây.

Có rất nhiều lý do khiến bạn có thể muốn kéo văn bản ra khỏi hình ảnh mà bạn tìm thấy trực tuyến: ví dụ: hướng dẫn trên ảnh tĩnh trên YouTube hoặc các mục trên menu in sẵn hoặc trích dẫn đầy cảm hứng trong nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn.

Dù lý do là gì, có những công cụ trích xuất văn bản sẽ thực hiện công việc nhận dạng và sao chép các từ bên trong những hình ảnh đó cho bạn. Khi các kỹ thuật nhận dạng hình ảnh được cải thiện, các công cụ này ngày càng tốt hơn trong việc chuyển đổi chính xác văn bản trong hình ảnh thành văn bản có thể sử dụng và chỉnh sửa được.

Trên thực tế, bạn có thể đã sử dụng một trong những công cụ này — có một số công cụ để lựa chọn, vì vậy, bất kể trường hợp sử dụng của bạn là gì, bạn sẽ có thể tìm thấy một dịch vụ phù hợp.

Google Photos

Trong số nhiều thủ thuật mà Google Photos cung cấp là khả năng trích xuất văn bản từ ảnh của bạn. Mở bất kỳ hình ảnh nào có chứa văn bản trong ứng dụng web và bạn sẽ thấy liên kết Sao chép văn bản từ hình ảnh xuất hiện ở trên cùng.

Highlighted text in an image using Google photos

Sau một lúc suy nghĩ, văn bản được tìm thấy trong hình sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình. Nếu bạn không muốn sử dụng tất cả, bạn có thể thực hiện lựa chọn chính xác hơn trong khối văn bản ở bên phải hoặc trên chính hình ảnh.

Quá trình này tương tự trong các ứng dụng di động dành cho Android và iOS. Mở một hình ảnh có văn bản và bạn sẽ thấy tùy chọn để sao chép văn bản trên màn hình. Văn bản được trích xuất có thể được sao chép vào khay nhớ tạm, được sử dụng làm tìm kiếm trên web hoặc thậm chí được dịch bằng một lần nhấn khác.

Apple Photos

Tính năng trích xuất văn bản được tích hợp vào Photos trên iOS, iPadOS và macOS.
Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn và bạn sẽ thấy rằng khả năng trích xuất văn bản được tích hợp sẵn. Nhấn và giữ vào bất kỳ khối văn bản nào bên trong ảnh; nếu ứng dụng nhận ra nó, nó sẽ được chọn.

Apple photos text extracting tool

Tiếp theo, bạn có một vài lựa chọn. Bạn có thể sử dụng tay cầm ở các cạnh của vùng chọn để chọn ít hoặc nhiều văn bản hoặc bạn có thể chạm vào Chọn Tất cả để đánh dấu tất cả văn bản. Bạn cũng có thể chọn Sao chép để gửi vào khay nhớ tạm, Dịch để dịch hoặc Chia sẻ để gửi cho người khác thông qua ứng dụng khác.

Ứng dụng Ảnh dành cho macOS có chức năng tương tự: Mở một hình ảnh như thể bạn sẽ chỉnh sửa nó và khi bạn di con trỏ qua một khối văn bản, bạn sẽ có thể chọn nó. Nhấp chuột phải để xem danh sách các tùy chọn, bao gồm Sao chép và Chia sẻ.

Windows Text Extractor

Tính năng trích xuất văn bản hiện cũng đã chính thức xuất hiện trên Windows, thông qua Trình trích xuất văn bản mới ra mắt và được đặt tên thích hợp. Nó là một phần của gói PowerToys của Microsoft và khi bạn cài đặt nó trên hệ thống của mình, bạn sẽ thấy có nhiều công cụ hữu ích đi kèm.

Nếu bạn khởi chạy PowerToys và sau đó chuyển sang màn hình Text Extractor, bạn sẽ thấy hướng dẫn để kích hoạt tiện ích. Với hình ảnh trên màn hình, nhấn Win + Shift + T và bạn có thể kéo ra cửa sổ lựa chọn trên văn bản trong hình ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng Shift để di chuyển cửa sổ lựa chọn khi bạn đang kéo nó ra.

Windows image text extractor

Văn bản được Text Extractor nhận dạng sau đó sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm của Windows — tất cả những gì bạn cần làm là chuyển sang một chương trình khác (như Notepad) và nhấn Ctrl + V để dán văn bản vào bất cứ nơi nào cần thiết. Nó không có gì lạ mắt, nhưng nó hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung không sao chép được !!