ASUS chính thức ra mắt bo mạch chủ Z790 hỗ trợ Intel Gen 13 với loạt công nghệ mới - Ziczac Computer

ASUS chính thức ra mắt bo mạch chủ Z790 hỗ trợ Intel Gen 13 với loạt công nghệ mới

ASUS Z790 là giải pháp lý tưởng cho người dùng muốn xây dựng một dàn máy thế hệ mới hoặc nâng cấp hệ thống hiện có của họ.

ASUS mới đây đã trình làng dòng sản phẩm bo mạch chủ Intel Z790 hoàn toàn mới bao gồm ROG Maximus, ROG Strix, TUF Gaming và Prime – tất cả đều được xây dựng để hỗ trợ bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 mới nhất. ASUS Z790 là giải pháp lý tưởng cho người dùng muốn xây dựng một dàn máy thế hệ mới hoặc nâng cấp hệ thống hiện có của họ.

AEMP II: Dễ dàng tối ưu hoá bộ nhớ

Đối với mỗi bo mạch chủ Z790 hỗ trợ DDR5, ASUS giới thiệu cấu hình AEMP II có khả năng hiệu chỉnh tốc độ RAM nhanh hơn tới 37,5% so với thông số cơ bản của DDR5-4800. Các cấu hình này giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh bộ nhớ của họ trên các cài đặt cơ bản trong khi vẫn duy trì hoạt động ổn định của hệ thống. Với AEMP II, việc tối ưu hoá cài đặt bộ nhớ đơn giản chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Z790 motherboard guide: Reign supreme with ROG, ROG Strix, TUF Gaming and  Prime - Edge Up

Ép Xung AI (AI Overclocking): Dễ dàng tối ưu hoá xung nhịp của CPU

Đây là công cụ hàng đầu về hiệu suất ép xung và tính dễ sử dụng. Nó giúp tăng xung nhịp CPU trên tất cả các lõi chỉ với một cú nhấp chuột. Tính năng Ép Xung AI (AI Overclocking) cũng giúp theo dõi hiệu suất làm mát của CPU và những thay đổi trong môi trường hoạt động của PC để điều chỉnh các thông số theo thời gian. Người dùng sẽ có quyền truy cập vào tính năng Ép xung AI trên tất cả các bo mạch chủ ROG Maximus và ROG Strix Z790.

AI Cooling II và FanXpert: Giải pháp tản nhiệt toàn diện

Bo mạch chủ mới tích hợp tính năng ASUS AI Cooling II, có thể được kích hoạt lần đầu tiên thông qua FanXpert trong ứng dụng Armory Crate, nó sử dụng thuật toán máy học để thu thập dữ liệu về hệ thống của họ thông qua một bài kiểm tra tốc độ quạt chạy ở các cấp độ khác nhau trong thời gian ngắn. Sau đó, AI Cooling II giám sát CPU và sử dụng dữ liệu từ bài kiểm tra đó để tính toán tốc độ quạt thấp nhất cần thiết để làm mát hệ thống một cách hiệu quả – đồng thời giữ mức ồn thấp. Hệ thống điều khiển quạt này có thể giảm tiếng ồn của quạt hệ thống lên đến 5,7 dB khi chịu tải liên tục.

ASUS ra mắt bốn dòng bo mạch chủ Z790 - Tin Gaming Gear

ASUS Q-Design: Lắp ráp PC dễ dàng cho mọi người

Nút nhấn PCIe Q-Release của khe cắm ASUS cho phép người dùng dễ dàng tháo card đồ họa ra khỏi khe cắm chỉ bằng một thao tác nhấn ngón tay. ASUS lần đầu tiên ra mắt tính năng tiện lợi này trên dòng bo mạch chủ Z690 cao cấp nhất và giờ đây, hãng tự hào cung cấp tính năng này ngay cả trên bo mạch TUF Gaming và Prime Z790-A WiFi.

Tương tự, các thiết kế khe cắm DIMM truyền thống yêu cầu người dùng khóa cả hai mặt của thanh mô-dun nhớ và không phải lúc nào những người có ngón tay lớn hơn cũng dễ dàng mở khóa chốt gần với card đồ họa nhất. Đó là lý do tại sao ASUS cũng đã triển khai thiết kế chốt Q-DIMM một mặt trên tất cả các bo mạch chủ Z790 của mình. Với kiểu thiết kế này, người dùng không phải lo lắng về một chốt có thể quá gần với card đồ họa. Chỉ cần một chốt duy nhất ở phía dễ tiếp cận hơn của khe cắm DIMM để giữ cố định thẻ nhớ. Việc lắp đặt RAM — và nâng cấp nó trong tương lai — dễ dàng hơn nhiều.

ASUS cũng đã đơn giản hóa quá trình lắp đặt ổ M.2. Tiện ích M.2 Q-Latch độc quyền giúp cho người dùng sẽ không bao giờ phải xử lý một con vít M.2 nhỏ xíu, dễ bị thất lạc. Giờ đây, họ có thể khoá hoặc nới lỏng ổ M.2 chỉ bằng đầu ngón tay. M.2 Q-Latch có trên mọi bo mạch chủ từ ROG Maximus, ROG Strix và TUF Gaming Z790 — và nó thậm chí cũng xuất hiện Prime Z790-A WiFi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung không sao chép được !!